Cửa ra vào có ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc toàn bộ căn nhà. Không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, nó còn tác động nhiều đến vận mệnh công danh của gia chủ. Kích thước cửa theo phong thủy sẽ giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

kích thước cửa theo phông thủy 1

Tầm quan trọng của cửa ra vào đối với căn nhà

Căn nhà đẹp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, cửa ra vào là một phần thiết kế quan trọng. Đối với xây dựng, cửa chính là nơi ra vào, lưu thông không khí tạo độ thoáng gió, đón ánh sáng thiên nhiên.

kích thước cửa theo phông thủy 2

Đối với phong thủy, cửa ra vào là nơi tạo sự trao đổi vượng khí, tà khí cho căn nhà. Nằm trong dương trạch là tam yếu “môn – táo- chủ” tức “cửa – bếp – phòng ngủ”. Từ đó có thể thấy, cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế căn nhà cả về phong thủy và kiến trúc.

Cửa nhà nên rộng bao nhiêu

kích thước cửa theo phông thủy 4

Cửa nhà thường làm theo những kích thước sau:

Cao: 2,3 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,9 – 2,32 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,8 (mét)

Tùy vào thiết kế căn nhà bạn chọn cho mình cánh cửa với kích thước hợp lí.

Lưu ý khi thiết kế cửa ra vào

kích thước cửa theo phông thủy 3

  • Từ ngoài vào trong, các cánh cửa có kích thước nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn sẽ hợp với phong thủy.
  • Kích thước cửa phải phù hợp với căn nhà. Quá nhỏ sẽ làm vận khí tốt khó vào nhà. Quá lớn sẽ không giữ được của cải, vận may trong gia đình.
  • Nếu căn nhà có sân, tâm cổng và cửa ra vào tránh nối thành một đường thẳng. Bố trí hai cửa này lệch nhau theo nguyên tắc cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa bếp không thẳng bếp nấu. Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp.
  • Cửa chính xây cùng với hướng nhà. Nếu không hợp hướng thì cần bố trí cửa phụ ở ngách bên hợp hướng với gia chủ để hóa giải.
  • Không thiết kế bất cứ thứ gì ngáng cửa để tránh cản trở đường quan lộ, công danh của gia chủ.
  • Một hành lang, không gian hẹp chỉ thiết kế 1 cửa vào để tránh thất thoát vận khí.
  • Không thiết kế 2 cửa ra vào trong nhà ống thẳng nhau. Khi thiết kế như vậy, cửa cuối hành lang sẽ khiến người sống trong nhà bị hao tổn tài vận, khó lòng thăng tiến.
  • Không đặt 3 cửa (cả cửa sổ và cửa ra vào) thẳng nhau. Nếu gặp tình trạng này cần tìm hiểu, nhờ những người có hiểu biết đầy đủ về phong thủy đến hóa giải bằng các biện pháp hợp lí.
>> Đọc thêm  Tận dụng bậc cửa sổ thành nơi thư giãn cực chất

kích thước cửa theo phông thủy 5

Trên đây là những thông tin phong thủy cần lưu ý về cửa ra vào. Hi vọng bạn sẽ trang bị được cho mình những thông tin, kiến thức hữu ích nhất cho căn nhà của mình.

Biên tập bởi Nhadat.net

Tin Nhà Đất liên quan

Trang trí cửa sổ hợp phong thủy để hút vượng khí vào nhà Nhiều người nghĩ rằng, cửa sổ chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng về phong thủy,...cửa sổ còn có ý nghĩa quan trọng. Thực tế, những ô cửa sổ cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng...cần chú ý nếu bạn muốn hút vượng khí vào nhà.
Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy Cửa sổ 2 cánh rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà đất hiện đại. Không chỉ có tác dụng trang trí, lưu thông khí...trong căn nhà. Lựa chọn kích thước cửa số chính xác có tác dụng cân bằng vận khí theo phong thủy, mang lại thuận lợi...cho công việc, sức khỏe của gia chủ.
Cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp phong thủy gia chủ Cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp phong thủy vô cùng quan trọng, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Xem nhiều nhất 7 Ngày qua

Bài viết mới