Nhà vệ sinh luôn là một phần không thể thiếu trong cấu trúc của mỗi căn nhà. Việc thiết kế nhà vệ sinh và lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cần thiết mà nó còn ảnh hưởng tới sự hưng vượng của gia chủ, mang lại nhiều may mắn và vượng cát cho gia đình.

Kích thước của nhà vệ sinh (1)

Lựa chọn kích thước theo phong thủy

Các yếu tố như kích thước , màu sắc, các dụng cụ cần thiết được lắp đặt trong phòng vệ sinh, chiều cao các thành viên trong gia đình… cũng ảnh hưởng rất lớn tới kích thước cửa. Và như thế, một nhà vệ sinh có thiết kế hợp lý khi mà nó đảm bảo được sự trung hòa của các yếu tố trên, đồng thời có sự hòa hợp với không gian nội thất liền kề và mong muốn của chủ nhà.

Kích thước của nhà vệ sinh (2)

Bên cạnh đó, trong phong thủy cũng có những quy chuẩn nhất định về chiều cao và chiều rộng cửa nhà vệ sinh. Cụ thể:

  • Chiều cao: 1.9 m – 2.1 m – 2.3 m
  • Chiều rộng tương ứng: 0.68 m – 0.82 m – 1.02 m

Hãy vận dụng khéo léo 3 kích thước cửa theo phong thủy này vào không gian thực tế của gia đình bạn để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, mang lại vượng khí, tạo sự thoải mái, yên tâm hơn trong việc sinh hoạt cá nhân của các thành viên.

Kích thước của nhà vệ sinh (3)

Những lưu ý khi thiết kế

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước thì trong việc việc bố trí thiết kế cửa nhà vệ sinh bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất: Không nên thiết kế đối diện với cổng chính ngôi nhà. Bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, năng lượng cho cả căn nhà, nếu thiết kế thẳng hàng thì vô tình bạn đã gián tiếp mang những tài vượng này vào nơi không may mắn.
>> Đọc thêm  Ánh sáng đèn điện và cách bố trí đèn trong nhà vệ sinh

Kích thước của nhà vệ sinh (4)

  • Thứ 2: Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa bếp. Bởi bếp là nơi nấu nướng, ăn uống cần sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế nhất trong căn nhà. Bởi vậy, việc bố trí lệch các cánh cửa sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.
  • Thứ 3: Không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ vì như vậy khí xấu từ nhà vệ sinh dễ trần vào phòng ngủ gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Kích thước của nhà vệ sinh (5)

Việc ứng dụng phong thủy vào thiết kế nhà cửa sẽ giúp mái ấm của bạn trở nên đẹp, khoa học và thu hút được nhiều tài vận hơn. Chính vì vậy, ngày nay đây luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Mặc dù, nó không giúp bạn quyết định được họa phúc, nhưng nó sẽ góp phần mang lại hòa khí tốt, giúp gia chủ làm ăn tấn tới, thuận lợi trong cuộc sống lẫn trong công việc. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích để đề ra được thiết kế phù hợp với tổ ấm của mình.

Biên tập bởi Nhadat.net

Tin Nhà Đất liên quan

Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy để mang lại may mắn Bếp là một trong ba không gian quan trọng của một căn nhà. Nhadat.net xin chia sẻ cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy...để mang lại may mắn.
Cách hóa giải phong thủy khi cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh Không ít gia đình đang có thiết kế phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Đây là điều vô cùng tối kỵ, sẽ...ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tại sao lại như vậy và với các gia đình đang có thiết kế này thì...có cách nào để hóa giải hay không?
Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà bạn nên biết Để tiện lợi, nhiều gia đình đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc gần nhà bếp, nhưng đó là những vị trí sai. Bạn...nên biết vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp lý để áp dụng cho không gian nhà mình.
Phong thủy nhà vệ sinh và cách bố trí đúng tránh tai họa Phong thủy nhà vệ sinh nếu bố trí tại một vị trí không hợp lý có thể khiến gia chủ bị khảo đảo trong công việc,...tài lộc suy giảm, sức khỏe suy yếu hoặc các thành viên trong gia đình không hòa thuận.

Xem nhiều nhất 7 Ngày qua

Bài viết mới