Theo quy định trong luật nhà đất, nếu có nhu cầu sửa chữa nhà cửa không đáng kể như: sơn mới, sơn cửa, thay đổi nội thất… những gì bên trong căn nhà mà không ảnh hưởng kết cấu công trình ban đầu, diện tích căn nhà thì bạn chỉ cần xin giấy phép ở phường, xã. Nhưng trường hợp, bạn muốn xây thêm tầng, nâng tầng hoặc bất kì các tác động nhằm thay đổi cấu trúc căn nhà thì cần phải xin giấy phép từ Ủy ban nhân dân cấp quận. Dưới đây là một số lưu ý trong Mẫu đơn xin sửa chữa nhà mà bạn nên nắm rõ.

Trường hợp miễn xin giấy phép

 • Nhà ở riêng lẻ ở vùng sâu, vùng xa thuộc khu vực chưa có quy hoạch điểm dân cư nông thôn.
 • Sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhà ở không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình.

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà

Hồ sơ đính kèm đơn xin sửa chữa nhà

 1. Giấy chủ quyền nhà đất
 2. Bản vẽ xin phép
 3. Hồ sơ kiểm định móng
 4. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước
 5. Hộ khẩu
 6. Tờ khai thuế trước bạ

Tải mẫu:  Đơn xin sửa chữa nhà

Quy trình xin phép xây dựng

 1. Lập hồ sơ xin phép xây dựng.
 2. Nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép xây dựng.
 3. Cơ quan cấp phép xây dựng kiểm tra hồ sơ.
 4. Cơ quan cấp phép xây dựng đóng dấu bản vẽ và cấp giấy phép xây dựng.
 5. Trước khi khởi công xây dựng 7 ngày, chủ nhà gửi thông báo ngày khởi công đến cơ quan cấp phép và UBND cấp phường/xã.
>> Đọc thêm  Quy trình xin giấy phép trong nghị định 64 về giấy phép xây dựng

Sửa chữa, cải tạo nhà ở là việc mà hầu như gia đình nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, vì đây là việc làm không thường xuyên nên mọi người thường không có đầy đủ thông tin dẫn đến làm sai, thiếu sót hồ sơ xin sửa chữa nhà và phải điều chỉnh nhiều lần. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn hãy tham khảo đầy đủ những thông tin mà Nhadat.net vừa cung cấp nhé.

Biên tập bởi Nhadat.net

Tin Nhà Đất liên quan

Quy trình xin giấy phép trong nghị định 64 về giấy phép xây dựng Nghị định 64 về giấy phép xây dựng áp dụng đối với tổ chức, cá nhân là chủ đầu tư xây dựng công trình; tổ...chức, cá nhân liên quan đến công tác cấp giấy phép xây dựng và giám sát thực hiện xây dựng. Sau đây là quy trình xin...giấy phép trong nghị định 64.

Xem nhiều nhất 7 Ngày qua

Bài viết mới