Kết hợp phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa không còn là lĩnh vực xa lạ và ngày càng được nhiều người chú trọng.Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim để biết cách bố trí phòng ngủ vừa đẹp vừa an gia.

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim

Vai trò của phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa.

Từ xưa đến nay, trong việc mua đất xây nhà dựng cửa, phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng, là một bước đi không thể thiếu với hầu hết mọi người. Bởi người ta vẫn tin rằng thông qua phong thủy, chúng ta sẽ tìm được điểm cân bằng và sự hòa hợp giữa con người cùng thiên nhiên. Nhờ đó, việc tìm kiếm tài lộc, sức khỏe của gia đình cũng trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim (2)

Chính vì vậy, hiện nay các thiết kế nhà cửa hợp phong thủy không còn là những mẫu hình cá biệt nữa. Lĩnh vực phong thủy ngày càng được nhiều kiến trúc sư tìm đến để có thể chủ động kết hợp vào trong công việc thiết kế của mình. Và phòng ngủ hợp phong thủy cũng nằm trong những vấn đề chung được quan tâm ấy. Đặc biệt trong vấn đề lựa chọn màu sắc, hướng phòng, vật dụng trang trí…

Hướng thiết kế phòng ngủ nào phù hợp cho người mệnh kim?

Những người mệnh kim bao gồm các tuổi sau:

– Nhâm Thân 1932 và Quý Dậu 1933

>> Đọc thêm  Nhà đẹp hình vuông và ý nghĩa phong thủy của nhà hình vuông

– Canh Thìn 1940 và Tân Tỵ 1941

– Giáp Ngọ 1954 và Ất Mùi 1955

– Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963

– Canh Tuất 1970 và Tân Hợi 1971

– Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hành tương sinh với Kim là hànhThổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa. Do đó trong thiết kế phòng ngủ khi chọn hướng và màu sắc cho căn phòng cần quan tâm tới vấn đề này để bố trí sắp xếp theo tương sinh và tương lưỡng, tránh tương khắc để mọi sự được hòa hợp, tốt lành.

Hướng phòng

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim (3)

Theo tương sinh, hướng đặt giường ngủ thích hợp nhất với những người mệnh Kim là Tây Bắc, Tây (theo hành Thổ). Hoặc gia chủ cũng có thể đặt giường theo hướng Tây Nam và Đông Bắc theo tương lưỡng dựa vào sự kết hợp của mệnh Kim với Kim.

Nên tránh đặt giường hướng Nam – hướng tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với những người mệnh Kim.

Màu sắc

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim (1)

Màu sắc đại diện cho mệnh Kim là màu ánh kim, trắng, sáng. Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu đất, màu nâu đất, màu vàng nâu, màu vàng hoàng thổ, màu vàng nhạt, màu vàng cam. Do đó, để được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, gia chủ mệnh Kim nên chọn của vật dụng, màu sơn tương ứng với các màu sắc tượng trưng cho hành Thổ để trang trí căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc bản mệnh của nó như trắng hoặc vàng kim.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim (4)

Bên cạnh đó, nên lưu ý, khi thiết kế hay sắm sửa vật dụng trang trí căn phòng không nên lựa chọn các màu đỏ thẫm, đỏ tươi, tím vì nó là các màu sắc đại diện cho hành hỏa tương khắc với những người mệnh Kim.

Hãy khéo léo lựa chọn vật dụng và màu sắc, chắc chắn bạn sẽ thiết kế được một căn phòng đẹp ưng ý.

Biên tập bởi Nhadat.net

Tin Nhà Đất liên quan

Phong thuỷ: Hướng đặt và màu sắc phòng ngủ tuổi Quý Hợi Đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ phát triển tốt, giảm tránh những điều không may mắn. Sau đây là phong thuỷ màu sắc...phòng ngủ tuổi Quý Hợi.
Cách đặt bàn thờ thần tài đúng và đủ theo phong thủy đón tài lộc Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Sau đây là cách đặt bàn thờ thần tài đúng và đủ theo phong thủy...đón tài lộc.
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng sai – chia lìa hạnh phúc Việc bố trí, sắp xếp phong thủy phòng ngủ vợ chồng sai đã khiến cho nhiều cặp vợ chồng phải chia lìa hạnh phúc....Cho nên, bạn cần phải nhất định ghi nhớ những điều Nhadat.net liệt kê dưới đây.
Phong thủy phòng ngủ phù hợp với người mệnh Mộc Thiết kế phong thủy phòng ngủ sao cho hợp lý là điều kiện quan trọng để mang lại tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc gia...đình và các mối quan hệ xã hội hòa thuận.
Tư vấn cách bố trí phòng thờ ở tầng 1 cho nhà đất 300 triệu Nhà đất 300 triệu thường có không gian không quá rộng để có thể tự do sáng tạo bố trí nội thất như mình mong...muốn, đặc biệt là trong cách bố trí phòng thờ. Đây chính là điều mà khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Xem nhiều nhất 7 Ngày qua

Bài viết mới